Cách đánh bóng cột đá hoa cương trong nhà

Cách đánh bóng cột đá hoa cương trong nhà là công việc cần được làm định kỳ. Bởi những loại đá ốp lát trong nhà Khác với các loại gạch men và đá granite ốp thông thường ngoài trời, những cục cột đá hoa cương nguyên khối marble có kết cầu đồng nhất. Do đó, sau một thời gian sử dụng, khi mặt đá có hiện tượng bạc màu hoặc ố bẩn nhiều, bạn có thể tiến hành quy trình đánh bóng để có được cột đá hoa cương như mới.

Các vị trí cần được đánh bóng nhiều nhất là: các mặt cột đá hoa cương cao cấp hoặc bề mặt cầu thang đá hoa cương trong nhà cũng đều làm bằng loại đá hoa cương marble này.

Đánh bóng mặt cột đá hoa cương

c-t-da-hoa-cuong-danh-bong
c-t-da-hoa-cuong-danh-bong

Cách 1: Thuê dịch vụ đánh bóng cột đá hoa cương

Cách nhanh nhất và triệt để nhất để đánh bóng cả mặt cột đá hoa cương là thuê dịch vụ. Đơn vị thi công đánh bóng cột đá hoa cương chuyên nghiệp sẽ có những công cụ máy móc hiện đại, thiết bị và cả các hóa chất chuyên dụng cho các loại cột đá hoa cương của bạn sẽ sáng bóng như mới sau khi quy trình hoàn thành.

c-t-da-hoa-cuong-tim
c-t-da-hoa-cuong-tim

Quy trình đánh bóng cột đá hoa cương bao gồm các bước:

  • Dọn dẹp mặt bằng, chuẩn bị cho việc đánh bóng
  • Vệ sinh mặt sàn, loại bỏ bụi bẩn và rác
  • Xử lý các mảng bám bề mặt: xi măng, sơn, dầu keo, kẹo cao su…
  • Tiến hành chà sàn và đánh bóng sàn, sử dụng máy chà và hóa chất đặc biệt cho mỗi loại cột đá hoa cương.

Cách 2: Sử dụng những nguyên liệu sẵn có để đánh bóng cột đá hoa cương trong nhà

Chúng tôi có một gợi ý khác cho bạn trong việc đánh bóng cột đá hoa cương trong nhà. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong gia đình để đánh bóng định kỳ các bề mặt.

 Thông thường, sàn nhà của bạn có những khu vực đặc biệt được sử dụng nhiều, hiện tượng mài mòn bạc màu xảy ra liên tục trên diện tích nhỏ. Trường hợp này bạn hoàn toàn có thể tự xử lý. Vừa giúp cho cột đá hoa cương trong nhà luôn luôn sáng bóng vừa tiết kiệm chi phí.

Tự đánh bóng cột đá hoa cương trong nhà

c-t-da-hoa-cuong-vang-da-bao
c-t-da-hoa-cuong-vang-da-bao

Cách làm như sau:

Nguyên liệu:

  • ¼ chén rượu
  • 3 giọt nước rửa chén
  • 350ml nước
  • 5-10 giọt tinh dầu tùy chọn

Cách làm:

Bạn cho các nguyên liệu trên vào một bình xịt và lắc đều để trộn thành hỗn hợp. Bạn tiến hành xịt dung dịch lên bề mặt đá và dùng khăn lau sạch.

Tóm lại, việc đánh bóng cột đá hoa cương trong nhà là việc hết sức quan trọng cần phải được tiến hành định kỳ. Và bạn cũng có nhiều cách để có thể chọn lựa.

cot da hoa cuong gia son nuoc
cot da hoa cuong gia son nuoc

Nếu bạn cần tìm một đơn vị chuyên đánh bóng mặt cột đá hoa cương trong nhà chuyên nghiệp, bạn có thể tìm đến Kim Thịnh Phát. Với dịch vụ xử lý bề mặt cột đá hoa cương  của chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng và yên tâm trong quá trình sử dụng.

Thêm bình luận