Đá hoa cương sự lựa chọn hoàn hảo

Hiện nay, trên thị trường giá đá hoa cương là một trong những loại vật liệu được ưa chuộng nhưng có rất nhiều đặc trưng riêng biệt. Đá hoa cương của nước ta có chất lượng rất tốt và đang từng bước tiến vào thị trường trong và ngoài nước với nhiều chủng loại khác nhau.

 

da-hoa-cuong-phong-khach7

Để phân biệt được thì phải xem qua màu sắc của đá như đá màu tím Huế, màu đỏ ruby Bình Định, màu đen An Khê. Ngoài ra, đá ốp lát  của Tàu cũng có nhiều màu sắc tương tự của Việt Nam mà giá thành lại rẻ hơn nhiều, nhưng lại không được lựa chọn nhiều bởi chất lượng và độ bền của đá không được đảm bảo.

da-hoa-cuong-phong-khach8

Đá granite là loại đá có rất nhiều vì nó còn được dùng làm đá ốp lát mặt tiền của căn nhà, làm bậc tam cấp, làm đá ốp lát cầu thang, mặt kệ bếp, bàn bếp… Đá granite được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì nó có độ bền cao, không thấm nước, vân đá đẹp và đặc biệt là chịu được nhiệt độ cao và rất cứng. cột đá hoa cương chia ra hai loại là mài bóng và nhám sần kích thước 30 x 30cm, 40 x 40 cm, 50 x 50 cm. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách dùng chìa khóa hay vật nhọn cào thử vào mặt đá, nếu đá không bị xước là đá tốt, ngược lại đá kém chất lượng.

da-hoa-cuong-phong-khach10

 

Là đá có chất liệu cứng nhất nên có thể sử dụng để làm bàn bếp, đá ốp bếp cho bồn rửa, mặt đá granite được thích ứng rộng rãi với mọi kiểu thiết kế bởi loại đá này có nhiều mẫu mã.

Có một số loại đá granite thoạt nhìn thì rất giống với đá marble (đá cẩm thạch) nhưng tổng quan, đá hoa cương là đá chứa loại chất liệu có độ cứng chỉ xếp sau độ của kim cương. Và một thực tế là việc dùng đá granite làm mặt bàn bếp, đá ốp cầu thang hay đá ốp lát mặt tiềnđang trở nên ngày càng phổ biến loại đá này không cần phải bảo dưỡng nhiều bởi độ cứng quá tuyệt hảo. Đồng thời, đá granite tạo nên tính đa dạng trong lựa chọn mẫu mã vì được xử lý bề mặt theo nhiều cách khác nhau.

daopnhatam9

Đáng chú ý nhất là vật liệu xuất thân hoàn toàn từ tự nhiên nên đá ốp lát granite lại có rất nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng, nguyên nhân chủ yếu là chúng được khai thác từ các mở quặng tự nhiên ở khắp nơi trên thế giới, cả những vùng mang đặc tính địa chất khác nhau nên chúng có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về số lượng và màu sắc, rất khác nhau. Nên nếu mặt bàn bếp của nhà bạn sử dụng đá granite thì hãy tin rằng, không có cái thứ hai nào mang màu sắc với những đốm, mảng màu và vân đá giống như vậy đâu.

Đông Phương

Thêm bình luận