Tầm quan trọng của cột đá hoa cương trong đời sống

Tầm quan trọng của cột đá hoa cương trong đời sống

Từ lâu, các sản phẩm đá tự nhiên như cột đá cương, đá marble…đã được ứng dụng rất nhiều vào các hạng mục của công trình xây dựng.

da-hoa-cuong-2

Với những ưu điểm như khả năng chống thấm nước cao, bền, đẹp, giá cả hợp lý nên cột đá hoa cương đã được rất nhiều người sử dụng, tin tưởng và lựa chọn. Do vậy, đá hoa cương cột có mặt hầu hết ở các công trình xây dựng từ bé tới lớn, từ nhà ở của hộ gia đình đến các khu chung cư, cao ốc văn phòng.

Một số mẫu đá hoa cương

da-hoa-cuong3

Với những lý do nào đã làm cho cột đá hoa cương có tầm quan trọng lớn đối với đời sống của con người ? Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây:  

da-hoa-cuong4

cột đá hoa cương được sử dụng trong hầu hết không gian gia đình

Trang trí mặt bếp, mặt bàn ăn, quầy bar

Do cột đá hoa cương, có khả năng chống thấm nước cao nên rất thích hợp đối với khu vực nhà bếp, nơi mà thường xuyên tiếp xúc với nước và các chất dầu mỡ bám bẩn. Thường sử dụng cột đá hoa cương màu đen, hoặc màu  xám, để ốp lát cho mặt bàn bếp và mặt bàn ăn.

Đá hoa cương được sử dụng để ốp mặt bàn ăn

 da-hoa-cuong6

Trang trí ngoại thất, ốp mặt tiền

Điểm nổi bật ở cột đá hoa cương đó chính là có thể đánh bóng, và thay đổi hình dáng dễ dàng. Vậy nên các loại cột đá hoa cương cao cấp, thường được sử dụng để ốp mặt tiền. Tạo nên vẻ đẹp độc đáo, sang trọng cho tổng thể của ngôi nhà.

cột đá hoa cương được sử dụng để lát sàn
Với ưu điểm có độ cứng cao,  khả năng chịu lực và chống xước tốt, nên cột đá hoa cương được sử dụng để lát sàn phòng khách, phòng ngủ…mang lại vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà.

Khi sử dụng đá hoa cương cho phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, sẽ làm cho không gian phòng trở nên sạch sẽ, thoáng mát, và dễ dàng vệ sinh hơn.

da-hoa-cuong7

Phòng khách sử dụng đá hoa cương

Điểm đặc biệt nữa đó chính là cột đá hoa cương rất an toàn đối với người sử dụng. Cũng vì lẽ đó mà cột đá hoa cương được nhiều người sử dụng đến như vậy.

Trang trí cầu thang bộ và cầu thang máy

Không chỉ được sử dụng để lát nền, ốp tường, mà người ta còn sử dụng đá hoa cương để ốp lát cầu thang bộ, cầu thang máy. Bởi vì đây cũng là khu vực dễ bị trầy xước và mất độ bóng nhất. Nên việc làm cầu thang đá hoa cương là hoàn toàn hợp lý. Mang lại vẻ đẹp lâu dài, sự đẳng cấp, sang trọng theo thời gian.

Như vậy, có thể thấy cột đá hoa cương có mặt trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Từ nội thất đến ngoại thất, làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Đá hoa cương là sản phẩm rất quan trọng, góp phần tạo nên nét đẹp, nét độc đáo cho mỗi công trình xây dựng.

 

Hy vọng, thông qua bài viết của chúng tôi, sẽ phần nào đó giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm cột đá hoa cương. Và vì sao chúng lại quan trọng đối với đời sống của chúng ta.

 

Thêm bình luận