Sử dụng đá marble tự nhiên cần lưu ý những vấn đề gì?

Sử dụng đá marble tự nhiên cần lưu ý những vấn đề gì?

 

 Hiện nay, việc sử dụng đá tự nhiên Marble trong trang trí nội, ngoại thất cho ngôi nhà ngày càng trở nên phổ biến, bởi đá marble mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với các loại đá tự nhiên khác như đá hoa cương hay đá Granite…chúng làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và độc đáo hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, khi sử dụng loại đá này các bạn cần chú ý những điểm sau để có thể sử dụng đá marble được đúng cách nhất.

Đá marle trong nội thất công trình

  1. Cách giữ đá luôn sáng bóng

Để đá Marble hay các loại đá tự nhiên khác như đá hoa cương hay đá granite được sáng bóng, bạn cần phải lau chùi thường xuyên, để những vết bẩn không bám trên bề mặt đá quá lâu gây ố vàng và mất đi độ bóng của đá, bạn có thể dùng chổi quét hay máy hút bụi đều được, cần đặt một tấm thảm chùi chân ở các điểm ra vào để giữ cho đá luôn được sạch sẽ, sáng bóng.

 

Bạn không nên sử dụng nước tẩy rửa thông thường để lau đá vì các loại nước này là tác nhân chính gây mất màu đá. Bạn chỉ cần sử dụng nước và các sản phẩm chuyên dụng để lau đá như vậy sẽ tăng được độ bóng và tuổi thọ cho đá marble.

  1. Xử lý vết ố trên mặt đá

Nếu trên đá xuất hiện những vết ố vàng thì các bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc phải nhờ đến những người có kinh nghiệm để giúp đỡ bởi nguyên nhân chính của vết ô vàng chính là do vết bẩn được lưu lại trên mặt đá quá lâu hoặc do phản ứng hóa học tự nhiên bên trong của đá. Nếu là do yếu tố bên ngoài thì rất dễ để khắc phục còn nếu là nguyên nhân bên trong thì việc khắc phục chỉ ở mức tương đối .

 

  1. Lưu ý khi sử dụng đá marble trong phòng tắm

Đá marble là đá có khả năng chống thấm kém hơn đá hoa cương vì vậy trong trường hợp sử dụng đá marble ở phòng tắm thì đá phải được chống thấm trước khi sử dụng, trong quá trình sử dụng phải thường xuyên vệ sinh bằng nước ấm, chất tẩy rửa chuyên dụng, khăn sạch…để giữ được vẻ đẹp cho đá, cần giữ không nên để phòng tắm quá ẩm ướt.

cot-da-marble

  1. Lưu ý khi sử dụng mặt bếp bằng đá Marble

Nhiều gia đình sử dụng mặt bếp bằng đá marble điều này là không nên bởi đá marble là loại đá hoa cương tốt, được cấu tạo bởi caxi cacbonat nên dễ dàng phản ứng với các chất axit có trong bếp như chanh, giấm…chất này sẽ ăn mòn độ bóng của đá.

Giữ mặt bếp đá Marble luôn sạch sẽ

  1. Cách chăm sóc bề mặt đá marble hàng ngày

Thường xuyên lau chùi vệ sinh là biện pháp tốt nhất để giữ được độ bền đẹp cho đá marble.

cot-da-marble-rosalia-higth

  1. Đánh bóng lại đá marble

Khu vực cầu thang là khu vực dễ bị trầy xước kể cả cầu thang đá hoa cương đây là nơi rất dễ bị mất độ bóng vì khi mang vác đồ lên trên cầu thang rất khó tránh khỏi việc gây xước, cát bẩn cũng là những yếu tố gây mất độ bóng của đá marble nói riêng và các loại đá tự nhiên nói chung. Để lấy lại độ bóng cho đá marble bạn có thể sử dụng những máy đánh bóng chuyên dụng hay bạn có thể nhờ đến dịch vụ đánh bóng để khôi phục lại diện mạo ban đầu cho đá marble, úng dụng này cũng được áp dụng cho đá hoa cương cột tròn và các loại cột đá hoa cương nội và ngoại thất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

cot-da-marblerosa-lia

Thêm bình luận