Phân loại các giạng cột đá hoa cương

Phân loại các giạng cột đá hoa cương

 Hiện nay, đá hoa cương được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng. Với ưu điểm là loại vật liệu mang phong cách sang trọng, lịch lãm, cách nhiệt tốt…sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một sự hòa hợp tuyệt vời.

Theo nguồn gốc, thì cột đá hoa cương được chia ra làm hai loại, đó là giạng cột đá hoa cương tự nhiên giạng cột đá hoa cương nhân tạo. Vậy, hai loại đá hoa cương này có những đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

cột đá hoa cương rosalall stra
cột đá hoa cương rosalall stra
  1. giạng cột đá hoa cương tự nhiên.

Như tên gọi, đá hoa cương cột tự nhiên là loại đá được hình thành từ tự nhiên, nằm sâu trong lớp vỏ trái đất qua quá trình phản ứng hóa học giữa các vật chất tự nhiên.

cột tròn đá hoa cương vân gỗ nghệ an
cột tròn đá hoa cương vân gỗ nghệ an

    Mẫu đá hoa cương tự nhiên

giạng cột tròn đá hoa cương tự nhiên được khai thác và sản xuất bằng cách như sau: sử dụng phương tiện, máy móc kỹ thuật để khai thác từ các mỏ đá. Sau đó sẽ thu được các dạng khối hình chữ nhật lớn, tiếp tục xẻ các khối hình chữ nhật ra thành các tấm đá. Các tấm đá sau khi được xẻ sẽ được đem đi mài bóng bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy móc tự động.

cột tròn vàng da báo mới
cột tròn vàng da báo mới

 Do vậy, giạng cột đá hoa cương tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau, các đường vân trên tấm đá cũng khác nhau, nên được sử dụng nhiều trong thiết kế nội ngoại thất, tạo nên nét độc đáo, tự nhiên, tinh tế cho không gian ngôi nhà của bạn.

giạng cột đá hoa cương tự nhiên cũng được biết đến là loại vật liệu có khả năng chống thấm nước tốt, độ cứng cao, nên thường được sử dụng ở những nơi như sàn nhà, cầu thang đá hoa cương, ốp lát buồng tắm…

Do có nguồn gốc từ tự nhiên, nên đá hoa cương tự nhiên rất an toàn đối với người sử dụng. Bề mặt của giạng cột đá hoa cương rất sáng và bóng nên việc vệ sinh cho đá hoa cương tự nhiên trở nên rất dễ dàng.

  1. giạng cột đá hoa cương nhân tạo

giạng cột đá hoa cương nhân tạo ra đời, nhằm khắc phục tình trạng đá tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Đá hoa cương nhân tạo, được tạo ra bởi bột đá thiên nhiên và các chất chất hóa học .

mẫu cột đá hoa cương nâu
mẫu cột đá hoa cương nâu

                                                 Mẫu cột đá hoa cương nhân tạo

Quy trình sản xuất giạng cột đá hoa cương nhân tạo được thực hiện như sau: Người ta sẽ sử dụng một lượng lớn khối đá bị thải ra trong quá trình khai thác đá tự nhiên. Sau đó đem nghiền thành bột đá, rồi trộn với một số chất hóa học, quá trình phản ứng hóa học sẽ làm cho các phần tử đá dính lại với nhau và hình thành nên giạng cột đá hoa cương nhân tạo.

Đá hoa cương nhân tạo không những kế thừa những ưu điểm của đá hoa cương tự nhiên. Mà nó còn khắc phục được những nhược điểm mà giạng cột đá hoa cương tự nhiên mắc phải như, đá hoa cương nhân tạo có thể uốn cong, dễ dàng sửa chữa hơn, có nhiều màu sắc hơn đá hoa cương tự nhiên…

Mỗi loại giạng cột đá hoa cương sẽ có những đặc điểm riêng, vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất. Hy vọng những chia sẻ có chúng tôi sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về hai loại đá này.

Thêm bình luận