Những lưu ý về phong thủy trong việc chọn cột đá hoa cương

Những lưu ý về phong thủy trong việc chọn cột đá hoa cương

cot-da-hoa-cuong-gia-cao

Lựa chọn cột đá  hoa cương như thế nào để hợp phong thủy với bản mệnh là điều hết sức quan trọng. Sau đây là những lưu ý về phong thủy trong việc đá hoa cương.

Lựa chọn cột đá hoa cương theo phong thủy

 cot-da-hoa-cuong-gia-chung

Lựa chọn cột đá  hoa cương theo phong thủy gia đình Việt
cot da hoa cuong ngày nay được nhiều người lựa chọn, sử dụng rộng rãi trong nội ngoại thất của gia đình. Sử dụng đá làm cầu thang, bàn bếp, ốp lát mặt tiền, lát sàn nhà, nhà tắm… Nhưng việc lựa chọn cột đá hoa cương như thế nào? sao cho hợp với bản mệnh gia chủ  cũng là một vấn đề quan trọng khi quyết định xây dựng nhà cửa.

Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, việc chọn lựa màu sắc, vật liệu trang trí phải  phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Vì năng lượng phong thủy sẽ chi phối đến môi trường sống, tác động đến vận mệnh, cũng như sức khỏe và các mối quan hệ trong gia đình.

cot-da-marble-vuong-tron

Nếu lựa chọn loại đá có màu sắc, chất liệu có tính tương sinh với hành của gia chủ thì mọi việc sẽ thuận lợi tốt đẹp.

Trong phong thủy ngũ hành gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.Quan hệ tương sinh : Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, .

Quan hệ tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim, Kim khắc Mộc

Các màu sắc tượng trưng cho ngũ hành  trong phong thủy:

Kim : màu Trắng, Bạc, ánh kim.

 Mộc: màu xanh lá, mà Lục

Thủy: màu Xanh, Đen

Hỏa: màu Đỏ, Hồng, Tím.

Thổ: màu Nâu, Vàng, Cam

Cách lựa chọn cột đá  hoa cương phù hợp với phong thủy

cot-da-marble-vip-nhat
Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim, thì nên chọn lựa các loại cột đá  hoa cương có màu ánh bạc, ánh đồng, màu trắng, màu xám, màu vàng nhạt hay kim sa.

Đặc biệt nên chọn đá hoa cương có màu nâu vàng ( vì Thổ sinh Kim), đá có  ánh kim bạc, hoặc vân đá màu trắng sáng, sẽ được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thuộc mệnh Kim. Tuyệt đối không nên lựa chọn các màu đỏ, hồng, hay màu tím

cot-da-marble-sang-trong
Đối với gia chủ thuộc mệnh Mộc, thì nên lựa chọn các loại cột đá  hoa cương có màu xanh dương, xanh ngọc hoặc xanh lá. Nếu lựa chọn các loại đá hoa cương hoa văn, có nhiều hoạ tiết hoặc có vân trên đá thì phải chọn vân đá theo chiều đứng.

Khi lựa chọn đá hoa cương làm nhà bếp là màu xanh thì là rất hợp, vì sẽ tạo ra mối quan hệ tương sinh, giúp cho gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt.

Đối với gia chủ là mệnh Thuỷ, nên chọn các loại cột đá  hoa cương có màu xanh đen,  xanh dương, đặc biệt là đá màu đen có kim sa, ánh kim hoặc vân trắng (vì đây là quan hệ tương sinh) sẽ rất tốt cho gia chủ.

Đá hoa cương màu xanh đen hợp với người mệnh Thủy

Đối với gia chủ là mệnh Hoả, nên chọn cột đá  hoa cương có màu đỏ, vàng nâu. Nếu đá hoa cương có chấm hay vân màu nâu, màu xanh là thì sẽ rất tốt, với cột đá  hoa cương hoa văn nên chọn kết hợp giữa đường chéo và đường thẳng.

Sau cùng, nếu gia chủ  thuộc mệnh Thổ, thì nên chọn đá hoa cương có màu vàng hoặc nâu,loại đá  có thêm các điểm hồng, đỏ hoặc tím sẽ  tạo tính tương sinh trong phong thủy. Đối với cột đá  hoa cương hoa văn nên chọn họa tiết kẻ nganng.

da-hoa-cuong-c-t-trong-nha

Trên đây là những gợi ý để  bạn có thể  lựa chọn cột đá  hoa cương hợp theo phong thủy, ứng với bản mệnh của mình, giúp cho công việc của bạn luôn được thuận lợi, gia đình luôn ầm đấm, hạnh phúc. Chúc các bạn thành công

 

Thêm bình luận