Những điều cần biết về cột đá hoa cương nhân tạo

Những điều cần biết về cột đá hoa cương nhân tạo

Cột đá hoa cương nhân tạo càng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng. Đặc biệt trong các kiến trúc nội thất, đá hoa cương nhân tạo càng chứng minh được tính ưu việt của nó.

Cột tròn đế vuông
Cột tròn đế vuông

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quan nhất về loại đá ốp này.

Đá hoa cương nhân tạo đa dạng về màu sắc

 1. Nguồn gốc và xuất xứ của cột đá hoa cương nhân tạo

Khác với các dòng đá hoa cương tự nhiên, đá hoa cương nhân tạo không được khai thác trực tiếp từ mỏ đá. Chúng được sản xuất từ các nhà máy đá ép.

Nguyên lý sản xuất đá hoa cương cột tròn nhân tạo như sau: bột đá tự nhiên được trộn với một số hóa chất và keo công nghiệp, qua lực ép rất lớn, tạo nên những phiến đá nhân tạo đẹp mắt có độ cứng cao.

Cột đá hoa cương khung hộp
Cột đá hoa cương khung hộp
 1. Đặc tính của cột tròn đá hoa cương nhân tạo

Đặc tính của đá hoa cương nhân tạo cũng gần giống các loại đá hoa cương tự nhiên. Bao gồm các tiêu chí:

 • Độ cứng: đá hoa cương nhân tạo có độ cứng rất cao. Có thể được đánh giá ngang với đá Granite (loại đá tự nhiên có độ cứng cao nhất). Độ cứng này có được cho công nghệ ép siêu lực từ nhà máy.
 • Độ bền chống mài mòn: Đá nhân tạo có khả nang chống mài mòn cao. Độ bền lâu dài qua nhiều năm sử dụng. Trên thực tế các công trình xây dựng dân dụng trên toàn quốc đã cho thấy điều đó.
 • Khả năng chống nước và chịu nhiệt : Do có kết cấu keo lẫn bột đá vững chắc, đá nhân tạo có khả năng ngăn nước rất cao. Bạn hoàn toàn yên tâm lát trong khu vực nội thất và cả nội thất của công trình.
 • Cột tròn có đầu đẹp
  Cột tròn có đầu đẹp

Khả năng chịu nhiệt của đá nhân tạo cũng hoàn toàn tương đương với đá hoa cương tự nhiên.

 • Màu sắc: Giống như các loại đá tự nhiên khác, đá nhân tạo cũng có màu sắc rất đa dạng, thậm chí đa dạng hơn. Các nhà máy liên tục cho ra các mẫu đá nhân tạo mới. Có một số loại đá nhân tạo có bông đá và màu sắc tương tự đá Marble (dòng đá hoa cương tự nhiên có màu sắc sống động nhất)

Với bộ sưu tập màu sắc đa dạng của đá nhân tạo, bạn sẽ có rất nhiều phương án để chọn lựa.

cột tròn thiết kế rãnh
cột tròn thiết kế rãnh
 1. Ứng dụng của đá hoa cương nhân tạo

Đá hoa cương nhân tạo trong thiết kế nội thất

Do những đặc tính nổi bật trên, đá hoa cương nhân tạo được ứng dụng trong rất nhiều hạng mục công trình khác nhau. Điển hình như: cầu thang đá hoa cương, cột đá hoa cương, mặt sàn ốp đá,….

 1. Giá thành của đá hoa cương nhân tạo

Giá thành cũng chính là một trong những điểm mạnh của cột đá hoa cương. Thay vì mua đá tự nhiên với giá đắt đỏ. Đá hoa cương nhân tạo là một giải pháp kinh tế hơn nhiều.

Như vậy, bạn đã có thêm những thông tin tổng quan nhất về loại cột tròn đá  hoa cương nhân tạo. Bạn đã hiểu tại sao loại đá này ngày càng được ưa chuộn trên thị trường. Những thông tin hữu ích trên hy vọng sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình chọn lựa vật liệu ốp lát cho ngôi nhà của mình.

Thêm bình luận