Làm sao để mua được loại đá hoa cương chất lượng ?

Làm sao để mua được loại đá hoa cương chất lượng ?

 

Hiện nay, thị trường đá hoa cương đang rất sôi động, nó là giải pháp mà rất nhiều người sử dụng trong quá trình trang trí nội thất, ngoại thất. Đặc điểm nổi bật của loại đá hoa cương này chính ở chỗ chúng rất đa dạng về màu sắc, có nhiều mẫu để bạn lựa chọn , không dễ bị trầy xước, và mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, để mua được sản phẩm cầu thang đá hoa cương chất lượng thì không phải là điều đơn giản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn cách để mua được đá hoa cương cầu thang chất lượng.

Chọn mua đá hoa cương cột

Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện một số loại đá hoa cương cột có xuất xứ từ Trung Quốc với màu sắc rất giống với cột đá hoa cương tự nhiên ở Việt Nam, tuy nhiên giá của chúng lại rẻ hơn rất nhiều, loại đá này sau một thời gian sử dụng chúng sẽ nhanh bị mất màu, trầy xước, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả công trình, vì vậy nên cẩn thận khi sử dụng loại đá có nguồn gốc không rõ ràng, tránh tình trạng ham rẻ mà ảnh hưởng về sau này.

cot-da-marble-gra-nit

Muốn phân biệt được đá hoa cương có chất lượng hay không các bạn phải phụ thuộc vào màu sắc của đá, ví dụ như đá màu đen của Lâm Đồng, màu tím của Huế….

Một dòng đá hoa cương được yêu thích

Giá của các loại đá hoa cương chúng thường nằm trong khoảng từ 450.000 – 800.000 đồng/m2. Các loại đá này thường có sự chênh lệch về giá, bởi vì màu sắc quyết định đến giá, màu càng đẹp thì giá càng cao.

Cũng bởi yếu tố này nên nhiều nhà phân phối đã dùng cách đó là nhuộm đá hoa cương, điều này làm cho người tiêu dùng rất khó để phân biệt đâu là đá hoa cương có màu tự nhiên và đâu là đá hoa cương nhuộm màu.

cot-da-marble-thanh-hoá

Vì vậy để tránh tình trạng này khi đi mua đá hoa cương các bạn nên dùng tay trà thật mạnh lên mặt đá nhiều lần, nếu các bạn thấy tay của mình bị dính màu thì các bạn nên nghĩ đến khả năng có thể là đá đã bị nhuộm. Một điểm nữa đó là giá đá hoa cương cũng phụ thuộc vào chi phí cắt đá và mài đá, thông thường vào khoảng 10.000- 20.000 đồng/m2

da-hoa-cuong-granite

 Đá hoa cương được sử dụng rất nhiều trong từng hạng mục công trình như dùng để ốp cột đá hoa cương, cầu thang đá hoa cương…bởi chúng không những chỉ đẹp mà chúng còn hội tụ nhiều tính năng vượt trội mà các loại đá tự nhiên khác khó lòng mà vượt qua được. Vì vậy nên khi các bạn mua sản phẩm đá hoa cương để kiểm tra các bạn hãy dùng vật nhọn cào mạnh vào mặt đá, nếu chúng không để lại dấu vết gì thì điều đó chứng tỏ đó là đá tốt.

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm đá hoa cương chất lượng.

Thêm bình luận