Công trình đá hoa cương trường tồn với thời gian

Công trình đá hoa cương trường tồn với thời gian

Đá hoa cương được sử dụng ở hầu hết mọi công trình từ nhà ở, chung cư, đến các công trình lớn như biệt thự, hay các công trình công cộng lớn, nhỏ. Vì đá hoa cương mang đến vẻ đẹp sang trọng, và độ bền cùng thời gian của đá hoa cương khi sử dụng.

cot-da-marble-vuong-tron

Với tính vững chắc, bền bỉ, ít bị mài mòm trong quá trình sử dụng của cột đá hoa cương, nên đá hoa cương được sử dụng trong hầu hết cả trong nhà lẫn ngoài trời của các công trình. Đặc biệt đá hoa cương được sử dụng hầu hết cho các công trình lớn, nhỏ ngoài trời sẽ trường tồn với thời gian, mà không phải loại vật liệu nào có thể so sánh được.

cot-tron-da-volacas

Như chúng ta có thể thấy những công trình lớn trên thế giới được chế tác từ đá hoa cương trường tồn cùng thời gian như Núi Rushmore là khu tưởng niệm quốc gia được làm trên những khối đá hoa cương tại nước Mỹ.

Khu tưởng niệm tại Núi Rushmore sử dụng đá hoa cương

Với 75 năm từ khi hoàn thành đến hiện tại, công trình vẫn không hề bị mài mòm đi nhiều, từ hình dáng đến kích thước mặc dù công trình được hoàn thành và trưng bày bên ngoài chịu những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết tác động tới.

Hay có thể nhắc đến Kim tự tháp Cheops tại Ai Cập được sử dụng đá hoa cương để trang trí cho căn phòng của Pharaoh. Mặc dù được xây dựng từ những năm 2560 trước công nguyên, tuy nhiên hiện tại công trình Kim tự tháp Cheops vẫn còn nguyên vẹn về hình dáng, hay kể cả những đá hoa cương hoa văn đề trang trí cũng chưa hề bị thay đổi hình dáng hay mài mòm đi nhiều.

the-gioi-da-hoa-cuong

Kim tự tháp Cheops sử dụng bằng đá cương để xây dựng

Đó là 2 công trình tiêu biểu trong những công trình lướ được sử dụng đá hoa cương cột để hoàn thành, với khối lượng đá rất lớn và mất nhiều thời gian để hoàn thành. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy được độ bền của đá hoa cương như thế nào. Dù thời tiết khắc nghiệt, những tác nhân như mưa, nắng ảnh hưởng, nhưng vẫn không hề bị mài mòm đi nhiều. Để lại những công trình lớn trường tồn cùng thời gian.

Đá hoa cươngngày nay, đã được chế tác với nhiều hoa văn tinh sảo, nhiều sắc đa dạng, dễ dàng sử dụng cho mọi không gian, giúp tăng tính thẩm mỹ đáng kể cho không gian được trang trí, cũng như vẻ đẹp vô cùng sang trọng, mà không sợ bị mài mòm đi theo thời gian.

Trên là chia sẻ về những công trình sử dụng đá hoa cương trường tồn cùng thời gian, cũng như những tính năng nổi bật của đá hoa cương mang đến những công trình lớn, mà không phải loại đá nào cũng có thể làm được như vậy. Những công trình được chế tác từ đá hoa cương sẽ còn lại mãi với thời gian.

 

 

Thêm bình luận